10+ Mẫu Kiến Trúc Thiết Kế Biệt Thự Phố Tân Cổ Điển Ấn Tượng Và Độc Đáo

Biệt thự tân cổ điển luôn chính là những thiết kế có phần sang trọng, lộng lẫy nhưng vẫn đảm bảo được sự đơn giản và hướng đến hiện đại. Đó cũng chính là lý do tại sao nhiều người rất yêu thích phong cách thiết kế này, vừa là để thể hiện cá tính, đẳng cấp của bản thân, vừa là sự hợp thời. Vậy còn bạn, bạn có muốn xây dựng tổ ấm của mình theo phong cách này không? Cùng chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển độc đáo để đưa ra quyết định cho mình nhé.

Thiết kế biệt thự phố tân cổ điển Pháp

Thiết kế biệt thự phố tân cổ điển Pháp
Biệt thự phong cách Pháp 3 tầng

Thiết kế biệt thự được lấy cảm hứng từ phong cách châu Âu, cụ thể ở đây là thời Pháp đệ nhị những bên cạnh đó vẫn mang hơi hướng hiện đại. Công trình được xây dựng trên một mảnh đất với lợi thế hai mặt tiền, vậy nên kiến trúc sư luôn chỉn chu và tỉ mỉ trong từng chi tiết để những đường nét đều được thể hiện hết vẻ đẹp vốn có của nó. 

Công trình được xây dựng với khối kiến trúc 3 tầng, sử dụng gam màu trắng làm chủ đạo, kết hợp với đó còn điểm chút màu tối ở mái và những lan can ban công hay khung cửa kính. Bên cạnh đó, tầng một của biệt thự cũng được ốp đá hoa cương càng làm tăng thêm vẻ sang trọng. Có thể thấy, ở đây kiến trúc sư đã tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa những hình khối vuông vức và các họa tiết hoa văn mềm mại, góp phần tạo nên một tổng thể không quá cứng nhắc và cũng vô cùng ấn tượng.

Thiết kế biệt thự phố tân cổ điển mái Nhật

Thiết kế biệt thự phố tân cổ điển mái Nhật
Biệt thự tân cổ điển mái Nhật

Biệt thự tân cổ điển 3 tầng đáp ứng sở thích của gia chủ khi có thể kết hợp được những yếu tố truyền thống nhưng đồng thời cũng hướng đến sự hiện đại. Đối với biệt thự này, kiến trúc sư đã lựa chọn hệ mái Nhật cho công trình với độ nghiêng vừa phải, vừa mang âm hưởng Đông Dương, đồng thời với đội nghiêng vừa phải cũng giúp đảm bảo nước được thoát dễ dàng, giúp cho công trình bền đẹp theo thời gian. Bên cạnh đó, biệt thực còn trở nên mềm mại nhờ sự kết hợp của những hình khối vuông vắn, vững chắc cùng với họa tiết hoa văn chạm khắc mềm mại ở tương và lan can ban công. Đây cũng chính là điểm đặc trưng cho phong cách tân cổ điển mà kiến trúc sư đã khắc họa thành công trong ngôi biệt thự này.

Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển sa hoa

Biệt thự tân cổ điển sa hoa
Biệt thự có hoa văn trên đỉnh là điểm nhấn ấn tượng

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển này đã gây được sự ấn tượng và thu hút nhờ vào việc lựa chọn và  sắp xếp màu sắc một cách khéo léo của kiến trúc sư. Công trình dù không có diện tích lớn nhưng cũng không thể làm mất đi vẻ nổi bật của nó. Ở đây, kiến trúc sư đã sử dụng hai màu chủ đạo cho công trình đó là trắng và vàng.  Xem thêm: biệt thự 2 tầng hiện đại

Có một sự phân chia hợp lý về mặt màu sắc, cụ thể với tần một toàn bộ tường sẽ được ốp đá hoa cương có màu vàng trắng. Còn công trình tầng hai và tầng ba thì sẽ được sơn toàn bộ bằng màu trắng. Có thể thấy, phần tường của biệt thự cũng không sử dụng quá nhiều họa tiết hoa văn, chủ yếu là những đường thẳng đúng theo tinh thần phong cách tân cổ điển. Bởi vì toàn bộ sự tập trung và điểm nhấn chính là để dành cho đỉnh của biệt thự. Đó chính là một khối hoa văn lớn đã làm cho công trình càng trở nên sa hoa và nổi bật.

      Bài viết tham khảo:

Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển châu Âu

Biệt thự tân cổ điển châu âu
Thiết kế Biệt thự phố tân cổ điển châu âu

Biệt thự được thiết kế và xây dựng theo phong cách tân cổ điển với điểm đặc trưng ở đây đó chính là sự đối xứng của công trình. Ở mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển này, kiến trúc sư đã sử dụng màu trắng làm chủ đạo, kết hợp cùng với đó là một chút màu đen ở giàn che trên sân thượng, lan can và những khung cửa sổ để làm điểm nhấn. Đây là sự kết hợp hai màu sắc thường thấy trong kiến trúc để  tạo nên một hiệu ứng tương phản nổi bật. Đồng thời, màu trắng cũng góp phần làm cho họa tiết hoa văn ẩn hiện, không cần phải quá rườm rà mà thay vào đó là hướng đến sự đơn giản trong thiết kế.

Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển hai mặt tiền

Biệt thự tân cổ điển hai mặt tiền
Biệt thự thể hiện đẳng cấp của gia chủ

Thêm một công trình lợi thế với hai mặt tiền, đây cũng là lúc kiến trúc sư có thêm “đất diễn” để tạo nên một công trình độc đáo ở nhiều khía cạnh khác nhau. Điển hình như ở mẫu biệt thư tân cổ điển này, dù ở mặt tiền hay mặt bên thì kiến trúc sư cũng đều rất chú trọng để tạo ra những thiết kế riêng hài hòa và thu hút. Mang hơi hướng châu Âu, biệt thự lấy cảm hứng từ phong cách Pháp, kết hợp với đó là hơi hướng hiện đại với hoa văn đơn giản và cửa sổ bằng kính thoáng mát. Mặc dù vậy, cũng không thể phủ nhận rằng mỗi hoa văn của công trình đều được chăm chút đầy tỉ mỉ và tinh tế. Nhờ đó, biệt thự không những đáp ứng được nhu cầu sinh sống mà còn thể hiện lên đẳng cấp của gia chủ.

Biệt thự 3 tầng phong cách châu Âu nổi bật

Biệt thự 3 tầng phong cách châu u nổi bật
Biệt thự tân cổ điển có mái ngói nổi bật

Biệt thự gây được ấn tượng về phần thị giác nhờ vào sự khéo léo khi sử dụng màu sắc. Cụ thể, ở đây kiến sư đã kết hợp màu sắc theo cấu trúc 70:20:10.Có nghĩa là 70% cho tông màu trắng chủ đạo, 20% cho tông màu cam đất ở mái và 10% còn lại là màu đen sử dụng cho lan can và khung cửa sổ. Với tỷ lệ này, thiết kế biệt thự phố tân cổ điển sử dụng gam màu trắng dường như càng làm nổi bật thêm những chi tiết còn lại. Đặc biệt là với chiều cao ba tầng, dường như cũng là lợi thế giúp cho công trình trở nên ấn tượng giữa khu phố.

Biệt thự tân cổ điển kết hợp phong cách Á – Âu

Biệt thự tân cổ điển kết hợp phong cách Á - u
Biệt thự là sự kết hợp giữa châu Á và châu âu

Hiện nay, không có một giới hạn nào trong thiết kế nhà đẹp sang trọng. Cũng chính nhờ vậy mà những kiến trúc sư được thỏa sức sáng tạo trên yêu cầu của chủ nhân ngôi nhà để tạo ra các công trình mang tính cá nhân hóa cao. Điển hình như trong công trình biệt thự này, đó là sự kết hợp của thiết kế theo phong cách tân cổ điển châu Á  với họa tiết đơn giản và hệ mái Pháp phong cách châu Âu. Một công trình mang hai màu sắc khác nhau nhưng bằng sự khéo léo và kinh nghiệm cả mình, kiến trúc sư đã dung hòa được những điều này để  đáp ứng yêu cầu và sở thích của chủ nhân.

Trích dẫn: https://nhaxinhdesign.com/kien-truc-thiet-ke-biet-thu-pho-tan-co-dien/