Home Tin Tức 10 Mẹo Phong Thủy Nhà Ở Giúp Gia Chủ Hút Tài Lộc May Mắn

10 Mẹo Phong Thủy Nhà Ở Giúp Gia Chủ Hút Tài Lộc May Mắn

0
10 Mẹo Phong Thủy Nhà Ở Giúp Gia Chủ Hút Tài Lộc May Mắn

Hiện nay, trước khi xây nhà hầu hết gia chủ đều đi xem phong thủy. Trước đây nhiều người nghĩ rằng điều này là tâm linh, mê tín nhưng sự thật đã chứng minh việc này là hoàn toàn cần thiết và có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sau này của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, việc biết các mẹo phong thủy nhà ở sẽ giúp bạn thiết kế và xây dựng được một ngôi nhà mang đến nhiều tài vượng, sinh khí dồi dào, để các thành viên gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

10 Mẹo Phong Thủy Nhà Ở Giúp Gia Chủ Hút Tài Lộc May Mắn

Cửa chính luôn rộng rãi đón vượng khí

Cửa chính luôn rộng rãi đón vượng khí
Cửa chính rộng để đón vượng khí

Trong một ngôi nhà, cửa chính là một trong những yếu tố được rất nhiều gia chủ quân tâm khi thiết kế và xây dựng. Đây chính là nơi tiếp giáp giữa trong nhà với thế giới bên ngoài, cũng là khu vực dẫn khí từ ngoài vào bên trong. Chính vì vậy, cửa chính cần phải được thiết kế làm sao để vừa mang đến ánh sáng tốt, vừa thuận lợi đón vượng khí vào nhà. Trong đó, một số yếu tố quan trọng khi thiết kế cửa chính đó là:

  • Cửa ra vào không được đặt gương hoặc vật nhọn bởi vì những điều này đều sẽ mang đến điềm xấu, làm ảnh hưởng đến gia chủ, nhất là khi gia chủ là nữ giới. Về lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà.
  • Không đặt nhà vệ sinh ở gần khu vực cửa chính vì điều này cũng mang đến điềm xấu, làm cho chủ nhà thường gặp phải xui xẻo và còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Thay vào đó, nên đặt nhà vệ sinh ở những vị trí hung trong nhà, điều này giống như là “lấy độc trị độc”.
  • Không đặt các vật trang trí gần cửa chính như bình hoa vì theo quan điểm nó sẽ mang đến vận đào hoa cho gia chủ, khiến cho vợ chồng bất hòa.
  • Không đặt tủ lạnh ở gần cửa chính.
  • Không lắp cửa chính quá cao vì điều đó sẽ làm cho vượng khí bị thoát ra ngoài nhanh chóng.

Thay vào đó, để đón vượng khí vào nhà, gia chủ nên đặt những vật trang trí mang ý nghĩa cát tường như đồ cổ, cây xanh ở gần cửa chính. Đây đều là những vật tượng trưng cho tiền tài, mang lại nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Nên trồng cây xanh trước nhà

Nên trồng cây xanh trước nhà
Trước nhà trồng nhiều cây xanh

Không phải ngẫu nhiên mà cây xanh rất được yêu thích để trồng và xung quanh nhà cũng như đặt trong nhà. Ngoài mang đến không khí trong lành, cây xanh còn là biểu tượng của sự cát tường và mang đến vượng khí tốt cho ngôi nhà.

Theo phong thủy, nếu cây xanh được đặt tại hướng Đông hoặc hướng Đông Nam của ngôi nhà sẽ giúp cho các thành viên sống lâu hơn và có những thăng tiến thuận lợi trong công việc. Một số loại cây xanh thường được trồng trước nhà đó là: hoa cúc, ngọc bích thường xuân,… Lưu ý rằng không nên trồng những loại cây có gai nhọn trong nhà mà chỉ nên trồng chúng ở bên ngoài để tránh gia chủ gặp phải điềm xấu hoặc bị bệnh tật.

Xem thêm: 15+ Mẫu BIỆT THỰ TÂN CỔ ĐIỂN 3 TẦNG Niềm Kiêu Hãnh Cho Gia Chủ

Trang trí các màu mang lại thịnh vượng

Trang trí các màu mang lại thịnh vượng
Phòng mang màu sắc đem lại vận khí tốt

Theo mẹo phong thủy nhà ở, màu đỏ, màu tím và màu xanh lá cây sẽ mang đến vận khí tốt cho ngôi nhà. Trong đó, màu đỏ thể hiện sự thịnh vượng, màu tím và xanh lá cây sẽ thu hút thần tài. Vậy nên, có thể sử dụng các đồ nội thất hoặc vật trang trí có những màu này để ngôi nhà có được nhiều vượng khí và may mắn. Tuy nhiên, cũng cần phải đảm bảo yếu tố hài hòa và cân bằng về màu sắc cho ngôi nhà của mình.

Sử dụng màu sắc mà gia chủ yêu thích

Sử dụng màu sắc mà gia chủ yêu thích
Ngôi nhà chứa màu sắc bạn yêu thích

Mỗi người đều có một tính cách riêng, khi xây dựng một ngôi nhà, hãy chắc rằng nó sẽ thể hiện lên tính cách và con người của bạn. Điều này sẽ mang đến một không gian sống thật thoải mái. Còn nếu bạn cứ nhìn vào những người xung quanh và thay đổi theo họ thì đây là một sai lầm và chỉ làm cho bản thân trở nên mệt mỏi.

Khi thiết kế nhà ở cũng không phải là ngoại lệ. Hãy lựa chọn phong cách nhà, màu sắc mà mình yêu thích để tạo ra một không gian cho riêng mình, để mỗi khi bước vào cánh cửa đều cảm thấy thật thoải mái.

Trang bị vị trí tiền tài ngôi nhà

Trang bị vị trí tiền tài ngôi nhà
Chọn vị trí tài vị trong nhà

Hầu hết trong mỗi ngôi nhà đều có một vị trí được xem là “tài vị”. Đây chính là nơi có sức ảnh hưởng lớn đến sự hưng thịnh và tài vận cho các thành viên trong gia đình và thường nằm ở góc bên trong phía trái của căn phòng. Ở vị trí này, phong thủy nhà ở cho gia chủ là đặt những biểu tượng mang ý nghĩa phát đạt như đồng tiền vàng, cây phát lộc hoặc một bức tranh về ô tô đắt tiền, ngôi nhà mơ ước,…. để mang đến may mắn và tài lộc. Còn về màu sắc, bạn nên chọn những màu thuộc mệnh mộc như tông xanh lá, màu tía,… với ý nghĩa sinh sôi và bất tận theo thời gian.

Trích dẫn: https://nhaxinhdesign.com/meo-phong-thuy-nha-o/