Nhà cấp 4 gác lửng | Những thông tin về kiến trúc nhà gác lửng

Nhà cấp 4 gác lửng. một trong những loại mô hình kiến trúc nhà ở hiện đại được nhiều người yêu thích bởi sự độc đáo, mới lạ nhưng vẫn giữ được sự tiện nghi, sang trọng. Mẫu biệt thự được xem là giải pháp hoàn hảo vừa tối ưu chi phí hiệu quả vừa mang đến một không gian sống thông thoáng và rộng rãi hơn. Với loại hình nhà ở này hứa hẹn sẽ là xu hướng thiết kế “làm mưa làm gió” trên thị trường kiến trúc trong tương lai.

Thế nào là nhà cấp 4 gác lửng?

Nhà cấp 4 gác lửng được ra đời là giải pháp hoàn hảo cho những ngôi nhà bị giới hạn về diện tích. Ngôi nhà có thể đáp ứng đầy đủ với các nhu cầu cơ bản cần có về cả không gian chung và không gian riêng tạo nên sự tiện nghi và thoải mái. Đây được xem là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình việc.

Mẫu nhà gác lửng đẹp
Mẫu nhà gác lửng đẹp

Lửng 5x14m nhà cấp 4 gác lửng được hiểu đơn giản là ngôi nhà cấp 4 cùng sự kết hợp thêm phần gác lửng phía trên để nhằm tối ưu diện tích sử dụng. Tùy nhìn, ở phần gác lửng thường được xây hẹp hơn hơn với diện tích nhất định tùy thuộc vào nhu cầu gia chủ.

Phân loại các mẫu thiết kế nhà cấp 4 kiểu gác lửng?

Các mẫu nhà cấp 4 kiểu gác lửng có thể được thiết kế với nhiều mẫu khác nhau. Cụ thể, với một số cách phân loại cơ bản nhà sau:

Cách phân biệt mẫu nhà gác lửng cấp 4
Cách phân biệt mẫu nhà gác lửng cấp 4
  • Phân loại dựa trên kích thước và số phòng với kích thước 5×15, 5×20, 7×12 có thể gồm 1 phòng, 2 phòng,…
  • Phân loại dựa trên kiểu dáng như mẫu thiết kế nhà cấp 4 kiểu gác lửng mái Thái, mái bằng,…

      Bài viết tham khảo:

Một số mẫu nhà cấp 4 gác lửng tiêu biểu trong năm 2022

Các mẫu nhà cấp 4 gác lửng được nhiều người yêu thích với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Điểm hình với một số mẫu thiết kế tiêu biểu như:

Mẫu nhà đẹp gác lửng cấp 4
Mẫu nhà đẹp gác lửng cấp 4

Mẫu nhà cấp 4 kiểu gác lửng mái Thái

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng kiểu mái Thái, một trong những loại hình nhà ở được sử dụng phổ biến tại nông thôn. Mẫu biệt thự được sở hữu với diện tích rộng kết hợp gác lửng tùy được thiết kế khá đơn giản nhưng cùng sự kết hợp màu sắc một cách khéo léo tạo ấn tượng sâu sắc cho người nhìn. Mẫu biệt thự với thiết kế đầy đủ công năng đảm bảo không gian sống tiện nghi.

Mẫu nhà cấp 4 kiểu gác lửng hiện đại

Mẫu nhà gác lửng hiện đại
Mẫu nhà gác lửng hiện đại

Mẫu nhà đẹp cấp 4 với thiết kế nhà cấp 4 hiện đại, xu hướng thiết kế được nhiều người yêu thích và hướng đến. Kiến trúc nhà ở rất thích hợp tại các khu vực cả vùng nông thôn và thành thị. Ngôi nhà được xem là giải pháp tối ưu vừa tiết kiệm chi chí vừa đảm bảo được công năng cũng như tính thẩm mỹ. Mẫu thiết kế đặc biệt dành riêng cho những ai yêu thích sự đơn giản.  Xem thêm: thước lỗ ban

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng kiểu mái bằng

Với nhà kiểu mái Bằng, xu hướng thiết kế mới mang phong cách hiện đại được nhiều người yêu thích hiện nay. Kiến trúc nhà cấp 4 mái bằng với khả năng biến hóa màu sắc đa dạng tạo nên sự độc đáo và mới là trong từng mẫu thiết kế. Thông thường, mẫu nhà chủ yếu ưu tiên sử dụng tông màu xám , trắng kết hợp màu sắc tương khoảng tạo nên sự sang trọng và tinh tế cùng lối thiết kế mái bằng bắt mắt.

Nhà cấp 4 gác lửng 2 phòng ngủ

Nhà gác lửng 2 phòng ngủ
Nhà gác lửng 2 phòng ngủ

Nhà cấp 4 kiểu gác lửng với thiết kế 2 phòng ngủ được xem là mẫu nhà ở bản nhất được nhiều người hướng đến để xây dựng tổ ấm cho riêng mình. Với lối kiến trúc này bạn có thể phân chia 2 phong ngủ được thiết kế tại 2 vị trí tầng trệt và trên gác lửng cùng sự kết hợp phân chia không gian sinh hoạt chung tại tầng trệt tạo nên sự thuận tiện của như tính tiện nghi cho ngôi nhà. Bên cạnh, để giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn gia chủ có thể ưu tiên sử dụng các vật dụng nội thất thông minh.

Nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ cũng khá được mọi người ưu tiên lựa chọn và đặt biệt thự hợp với những gia đình có từ 3 – 5 thành viên. Với ý tưởng thiết kế này bạn có thể lựa chọn thiết kế 2 phòng ngủ và phòng thờ tại tầng lửng. Thêm vào đó là thiết kế 1 phòng ngủ ở trệt cũng như các không gian như phong khách, bếp, bàn ăn được thiết kế theo hơi hướng mở để tạo sự thông thoáng và rộng rãi cho ngôi nhà.

Chúng ta có thể thấy rằng, với những mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác lửng đang ngày càng được nhiều chủ đầu tư quan tâm và lựa chọn. Mong rằng, với những gợi ý trên sẽ giúp bạn tìm và chọn được cho mình mẫu thiết kế đẹp như mong muốn.