Nhà cấp 4 hợp phong thủy và một số lưu ý cần thiết

Nhà cấp 4 hợp phong thủy, một trong những vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu trong thiết kế thi công nhà ở. Bởi nó có ảnh hưởng không ích đến vận mệnh của các thành viên trong gia đình về con đường sự nghiệp, sức khỏe,… Vậy, với các mẫu thiết kế nhà đẹp phù hợp phong thủy cần nên quan tâm những yếu tố gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để nắm rõ hơn để sở hữu cho mình một không gian sống hoàn hảo nhé!

Tầm quan trọng trong thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy

Như các bạn đã biết, dù biệt thự hay nhà phố, nhà cấp 4 thì phong thủy nhà ở vẫn luôn là vấn đề rất được chú trọng và quan tâm. Theo quan niệm của nhiều người việc thiết kế nhà cấp 4 phù hợp phong thủy sẽ góp phần thu hút nguồn năng lượng tích cực, mang lại sự may mắn và hỗ trợ con đường công danh sự nghiệp ngày một tốt hơn, hạnh thông cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Tầm quan trọng về thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy
Tầm quan trọng về thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy

Do đó, với nhiều người, ai cũng muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà không chỉ đẹp, đảm bảo được yếu tố công năng mà còn phải phù hợp với phong thủy. Từ đó, nhằm mang đến nhiều may mắn, tài vận tốt.

Một số lưu ý trong thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy

Để sở hữu mẫu nhà đẹp như mong muốn đòi hỏi cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể, với một số lưu ý cần thiết trong thiết kế nhà cấp 4 hợp phong thủy như sau:

Xác định vị trí xây nhà

Thiết kế nhà cấp 4 thông thường có thể chọn những vị trí đất rộng, thông thoáng, mặt hướng thủy hoặc hướng ra đường chính. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu được khu đất có vị trí tốt tốt. Vì thế, để sở hữu mẫu nhà cấp 4 hợp phong thủy cần nên lưu ý với một số vị trí như:

Xác định vị trí xây dựng nhà đẹp
Xác định vị trí xây dựng nhà đẹp

– Chọn xây nhà trên lưng đồi núi hoặc nhà có hướng ra tại khe núi: Đây được xem là vị trí cấm kỵ khi xây nhà trong phong thủy có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

– Chọn xây nhà tại ngõ cụt, gần bãi tha ma, hoặc tại góc ngã ba thiết kế đường đi thẳng vào nhà: Ở những vị trí này có thể dẫn tới thiên tai, gây ảnh hưởng xấu đến tài lộc.

– Không nên xây nhà trên những nền đất có giếng nước cũ, gần miếu, chùa,… sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, vận mệnh gia chủ vì là nơi có khí tích tụ.

Việc xây nhà cần nên cân nhắc chọn những vị trí hợp phong thủy Bên cạnh đó, tại những vị trí đất xấu gia chủ có thể cải thiện thông qua việc chọn hướng nhà, ánh sáng, gió,…

Cửa chính ra vào ngôi nhà

Xác định lối cửa chính vào nhà
Xác định lối cửa chính vào nhà

Thiết kế cửa kính theo hướng hợp mệnh gia chủ. Lưu ý, không nên chọn thiết kế cửa chính có con đường đâm thẳng vào nhà hoặc những vị trí có góc nhọn chĩa về phía cửa chính như: góc tường, mái đình,… để tránh khỏi một số tai ương, bệnh tật. Tại vị trí gần cửa chính tránh trồng các loại cây lớn hoặc cây khô vì sẽ cản trở dương khí và tích tụ âm khí có ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Thiết kế không gian bếp

Thiết kế không gian bếp nhà cấp 4 hợp phong thủy như mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 hay mẫu nhà cấp 4 đơn giản, mẫu nhà cấp 4 mái thái, … thì thông thường được chọn tại những vị trí có cung xấu để chấn hướng, cửa bếp ở hướng tốt. Lưu ý không nên thiết kế cửa bếp đối diện cửa chính, không tựa lưng bếp ra cửa sổ.

Thiết kế bàn thờ gia tiên

Thiết kế không gian phòng thờ nên chọn tại những cung xấu để chấn họa với mặt bàn thờ nhìn về hướng tốt. Lưu ý không nên thiết kế phòng thờ cạnh nhà vệ sinh, lưng tường bàn thờ đối diện với đầu giường ngủ, không nên đặt bàn thờ gần cửa sổ,…

Thiết kế phòng ngủ và hướng giường ngủ

Đối với không gian phòng ngủ, gia chủ cần nên chọn thiết kế tại những vị trí tốt, thiết kế cửa ra vào theo hướng tốt. Không nên đặt giường ngủ phía trên bếp hoặc bàn thờ để nhằm đảm bảo sức cho người sử dụng. Đồng thời, giường ngủ cần tránh đặt dưới xà nhà, dầm nhà, dưới các vật trang trí có góc nhọn, không đặt đầu giường ngủ tại các vị trí cửa sổ, lối ra vào, nhà vệ sinh.

Tuổi xây nhà cấp 4 hợp phong thủy

Xem tuổi xây nhà hợp phong thủy
Xem tuổi xây nhà hợp phong thủy

Chọn tuổi xây nhà luôn là vấn đề rất được quan tâm trong thiết kế xây dựng nhà ở nói chung, nhà cấp 4 nói riêng. Gia chủ nên hạn chế xây nhà tạo một số năm như: Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc. Tuy nhiên, để khắc phục thiết kế xây nhà vào những năm không gian, gia chủ có thể mượn tuổi phù hợp để xây nhà.

Với những thông tin trên, mong rằng sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về thiết kế xây nhà cấp 4 hợp phong thủy. Đồng thời, để có thể an tâm hơn và sở hữu cho mình một mẫu nhà đẹp hợp phong thủy, gia chủ có thể liên hệ Nhà Xinh để được tư vấn & hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết tham khảo:

Top 5 mẫu nhà vườn cấp 4 đẹp nhất mọi thời đại