Home Tin Tức Nhờ đầu tư giỏi, cô gái này đã mua được 3 căn nhà khi vừa 31 tuổi

Nhờ đầu tư giỏi, cô gái này đã mua được 3 căn nhà khi vừa 31 tuổi

0
Nhờ đầu tư giỏi, cô gái này đã mua được 3 căn nhà khi vừa 31 tuổi

“Gia đình tôi chọc tôi rằng tôi là một bà trùm bất động sản. Tôi không phải là Barbara Corcoran. Nhưng đầu hè này, một tháng trước sinh nhật thứ 31 của tôi, tôi đã mua được căn nhà thứ ba”. Đó là lời tâm sự của cô Meghan Lawler, 31 tuổi, người đã tậu được cho mình 3 căn nhà – điều mà rất ít người làm được ở độ tuổi này.

Công việc thực sự của tôi là một nhà tư vấn trong ngành săn sóc sức khỏe. Việc làm này tính luôn những lần tôi ở lại làm khuya đã mang đến cho tôi một mức lương thoải mái và đủ để tôi lập tài khoản ngân hàng riêng. Tôi cống hiến vì công việc, tôi có những mối giao hảo rất tốt bên ngoài nhưng vẫn dè sẻn được. Bạn có tự hỏi là tại sao không ?

Dành thời gian đi du lịch

Đại đa số mọi người dành một số tiền đáng kể trong tuần để làm các việc : di chuyển, giải trí, ăn uống, shopping. Tôi thì không có như vậy. Trong nhiều năm, tôi không cố gắng để nhét cho đầy tủ lạnh như nhiều người mà chỉ gói ghém làm sao cho đủ dùng vào cuối tuần. Đi chơi rất nhiều cũng giúp tôi tăng thêm điểm với các hãng hàng không và khách sạn, vì thế tôi luôn đi du lịch với giá rẻ và nhiều khuyến mãi.

Tôi thấu bạn đang nghĩ gì, nhưng thật sự tôi không phải chi quá nhiều. Trong những năm qua, tiền nhà của tôi đã cấp số nhân lên, nhưng tôi đã nỗ lực để không cho leo quá đồng lương của mình. Nếu có xài tiền nhiều thì tôi chỉ chi cho những việc mang lại lợi ích cho tôi (ví dụ như tôi đi Uber đến sân bay thay vì đi tàu hỏa), nhưng tôi sẽ không chi tiền nhiều cho ăn uống hoặc sắm đồ. Thay vào đó, tôi đã tập trung vào đầu tư, và bất động sản quả thật là một khởi đầu cho quá trình tích cóp làm giàu của tôi.

Như thế nào là đầu tư bất động sản có hiệu quả

Với bản thân tôi thì tôi khoái sự ổn định của bất động sản với các chiến lược đầu tư khác, nhưng bạn phải kiên nhẫn. Tôi cũng may mắn khi lúc vay tiền mua nhà thì lãi suất thấp – tất cả lãi của tôi là 4% hoặc ít hơn.

Quả ngọt của tôi đến từ đối sách chọn vị trí hiệu quả trong khoản tiền lương của mình. Chicago và Denver là những nơi có giá cả thấp để sinh sống, và tôi biết rằng tôi sẽ không thể làm điều này ở các thành phố đắt đỏ hơn như San Francisco hay New York. Bạn có thể làm như tôi được không ? Dĩ nhiên là được, nhưng đừng xem nó là duy nhất. Khi tôi mua căn nhà thứ ba của mình, tôi thấy rằng phần lớn tiền của tôi bị mắc kẹt trong bất động sản, vì thế để đa dạng hóa, tôi đã bán căn hộ Chicago của mình vào mùa hè này.

Làm một “bà trùm BĐS” part time không phải lúc nào cũng suôn sẻ – bạn phải kiếm những người thuê nhà tốt và xử lý các vấn đề về bảo trì, giống như ngày trước người mướn nhà tôi làm hỏng hòm thư chung của cả nhà và phải mất một tháng sửa chữa. Nhưng đổi lại thu nhập và sự đảm bảo là xứng đáng đối với tôi.

third place 2

Đầu tư bất động sản

Tôi đã bỏ ra rất nhiều thời gian để trả tiền thuê nhà cho đến giữa năm 20 tuổi và ngộ ra rằng sao mình phung phí đến như vậy. Vì vậy, khi tôi đã gom góp đủ số tiền tiết kiệm, vào tuổi 26, tôi đã quyết định mua nhà riêng của mình: một căn hộ hai phòng ngủ ở Chicago với giá 390.000 đô la. Tôi đã kêu em gái tôi vô ở chung để các khoản chi trả đỡ nặng hơn.

Hai năm sau, tôi dọn đến Denver và quyết định cho thuê căn hộ của tôi ở Chicago. Với số tiền của những người thuê nhà, không tính các khoản phí thế chấp, thuế, bảo hiểm và lệ phí hiệp hội chủ nhà, tôi đã bỏ túi khoảng 500 đô la một tháng. Trong khi đó, tôi mướn căn hộ ở Denver. Ở mới 1 năm thì tôi quyết định mua. Thị trường bất động sản Denver lúc đó được giá. Theo Redfin, giá bán trung bình đã tăng từ 265.000 đô la vào tháng 7 năm 2013 lên 370.000 đô la một năm, và tôi muốn mua trước khi nó lên quá cao.

Yêu cầu của tôi là nhà phải nằm ở vị trí thuận tiện và rộng để tôi còn cho thuê. Tôi mua một căn hộ hai phòng ngủ ở Lower Highlands, một khu phố mới thành lập xa tít ở Denver, với giá 355.000 USD ngay trước khi tôi tròn 30 tuổi.

Mẹo: Nếu bạn quen biết nhiều bạn bè, hãy mời họ về ở chung để share ra cho tiết kiệm.

Hè năm ngoái, tôi tiếp tục săn nhà và may mắn thay tôi đã tìm được một căn hộ xinh xắn mà tôi cảm thấy bản thân có thể gắn bó dài lâu. Đặc biệt phía sau có sân lớn, thứ mà mấy con cún yêu của tôi rất thích.

 

Tôi tin rằng trong số các bạn có rất nhiều người đồng ý với tôi. Mới tuần trước tôi đã đến ăn tối với một người sở hữu 20 căn hộ cho thuê tại khu vực Atlanta. Ông ấy nói ông ấy đang tính nghỉ hưu, và tôi tin rằng ông ấy đang chuẩn bị.

Business insider