Nội thất tối giản (Minimalism) | Nét đẹp của sự sang trọng & đẳng cấp

Nội thất phong cách tối giản
Nội thất phong cách tối giản

Nội thất tối giản (Minimalism) với các chi tiết rườm rà được lược bỏ tối đa nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp tinh tế & sang trọng. Với phong cách này dần được ứng dụng rộng rãi vào không gian sống, rất được nhiều người ưa chuộng và ưu tiên sử dụng. Đây hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng thiết kế mới rất được săn đón trong tương lai, đặc biệt là trong xu thế cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển.

Thiết kế nội thất phong cách tối giản là gì?

Mẫu nội thất đẹp phong cách tối giản
Mẫu nội thất đẹp phong cách tối giản

Nội thất phong cách tối giản chủ yếu được thiết kế hướng đến sự đơn giản nhưng vẫn giữ nét đẹp sang trọng. Mẫu nội thất ưu tiên sử dụng đường nét cơ bản, với các chi tiết rườm rà được thiết kế tinh giản. Tuy nhiên, với mỗi chi tiết, đường nét thiết kế đều mang một ý nghĩa nhất định. Tuy nhiên, thiết kế nội thất phong cách tối giản vẫn đảm bảo đầy đủ với các công năng cần có tạo nên sự tiện nghi, không gian sống hiện đại, thông thoáng và thể hiện được nét đặc trưng riêng.

        Gợi ý bài viết: Thiết kế biệt thự kiểu lâu đài siêu sang – đẳng cấp

Đôi nét đặc trưng nổi bật trong thiết kế nội thất tối giản

Thiết kế nội thất với mỗi phong cách đều sở hữu cho mình những điểm nổi bật riêng. Tùy thuộc vào sở thích, gu thẩm mỹ của mỗi người mà bạn có thể chọn cho mình mẫu thiết kế ưng ý. Đặc biệt, để hiểu rõ hơn về phong cách nội thất Minimalist, chúng hãy hãy cùng điểm qua những đặc trưng nổi bật như:

Thiết kế không gian ” Less is more”

Nội thất phòng ngủ phong cách tối giản
Nội thất phòng ngủ phong cách tối giản

” Less is more”, nội thất phong cách Minimalism luôn mang tinh thần của sự tối giản tuyệt đối. Về tổng thể không gian được thiết kế xuyên suốt là sự giản lược tận và hết mức. Với các chi tiết là sự tinh giản về cả đường nét, các khối hình, mặt phẳng hay sự lựa chọn màu sắc. Ưu tiên sử dụng với các vật dụng cơ bản, tập trung vào công năng sử dụng. Tất cả điều được thiết kế một cách hài hòa nhằm hướng đến một không gian sống tiện nghi, gọn gàng, sang trọng.

Sự hạn chế về cách bố trí màu sắc

Thông thường, việc vận dụng màu sắc trong thiết kế nội thất tối giản được áp dụng nghiêm ngặt theo nguyên tắc 60-30-10. Hiểu đơn giản, trong cùng một không gian không được sử dụng quá 3 màu sắc. Đồng thời, với việc lựa chọn màu sắc, mỗi gam màu cũng được phân bổ một cách rõ ràng với 60% là màu nên, 30% màu chủ đạo, 10% màu để tạo điểm nhấn cho không gian. Thiết kế nội thất tối giản thường ưu tiên sử dụng gam màu trung tính, nhẹ nhàng, với sự kết hợp hài hòa tạo không gian sống nhã nhặn và tinh tế. 

Ánh sáng trong thiết kế nội thất tối giản

Ý tưởng lấy sáng cho không gian sống hiện đại
Ý tưởng lấy sáng cho không gian sống hiện đại

Ánh sáng trong thiết kế nhà đẹp một trong những phần không thể thiếu trong thiết kế nội thất nói chung, nội thất phong cách tối giản nói riêng. Tại các không gian phải được đảm bảo công năng ánh sáng về cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Đây được xem là một trong những yếu tố trang trí không thể bỏ qua. Ánh sáng với các bố trí phù hợp sẽ giúp phân chia không gian một hiệu quả, tạo hiệu ứng góp phần gia tăng giá trị thẩm mỹ, tạo chiều sâu cho không gian.

Sử dụng nội thất cùng phong cách tối giản

Có thể nói, thiết kế nội thất phong cách tối giản với các chi tiết điều được tính toán kỹ càng, bao gồm việc bố trí các vật dụng nội thất. Hầu hết với các món đồ nội thất phong cách tối giản điều mang hơi hướng của nội thất hiện đại Châu Âu với lối thiết kế đơn giản. Tất cả với các đường nét nội thất đều được thiết kế tinh giản hóa, yếu tố trang trí được tạo nên từ nghệ thuật sắp xếp với các bố trí và xây dựng bố cục hài hòa từ: bàn, ghế, tủ, kệ,…  tạo không gian sống tối giản, tiện nghi và đề cao thẩm mỹ.

Các chi tiết trang trí nội thất tối giản

Chi tiết trang trí trong thiết kế nội thất
Chi tiết trang trí trong thiết kế nội thất

Bên cạnh các vật dụng nội thất, nội thất phong cách tối giản cũng ra chú trọng với từng chi tiết trang trí để tạo nên sự hài hòa, đề cao tính công năng. Trong mọi không gian luôn yêu cầu sự đơn giản, ngăn nắp và gọn gàng, nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. 

Hãy nhớ rằng, trong nội thất tối giản (Minimalism) bao giờ cũng được thiết kế hướng đến chức năng sử dụng, để cạo sự tiện nghi và hạn chế lấp đầy không gian. Đồng thời, để sở hữu cho mình một không gian sống hoàn hảo bạn có thể liên hệ trực tiếp công ty Nhà Xinh hoặc truy cấp website: nhaxinhdesign.com để được trải nghiệm với nhiều mẫu thiết kế biệt thự cao cấp và nội thất đẹp.