Mẫu nhà phố 3 tầng mái dốc siêu độc chỉ có ở Thái Lan

Ngôi nhà hiện đại này – K.Pok House – do công ty kiến ​​trúc Sute Architect của Thái Lan tạo ra vào năm 2017. Ngôi nhà nằm ở trọng tâm của quận Dua Udom, thuộc tỉnh Ubon Ratchathani, một đơn vị hành chánh ở đông bắc Thái Lan, và tổng cộng diện tích mặt bằng là 650 mét vuông.

K Pok House 02

Nhà được phân bố thành ba tầng biệt lập trong 1 cấu trúc được làm bằng bê tông cốt thép và được thiết kế sao cho bộc lộ rõ nét phong cách nội thất đương đại nhiệt đới mà Thái Lan nổi danh từ trước tới giờ.

K Pok House 10

Thiết kế nội thất đặc trưng bởi việc sử dụng gỗ chủ đạo, các bức tường kính cao cho phép ánh sáng tự nhiên len lách vào từng ngõ ngách. Ba nhân tố này phối hợp cùn nhau để phục vụ một không gian thanh tao và tối giản, ngay cả những người khắt khe nhất cũng phải hài lòng khi nhìn thấy.

K Pok House 08

K Pok House 07 K Pok House 09

Ý tưởng chính cho việc sắp xếp và thiết kế nội thất là cho ra không gian sinh hoạt cho gia đình trong khi tạo thêm nhiều phòng ngủ và khu vực riêng tư, nơi họ có thể dành thời gian để dưỡng sức thư giãn cho riêng mình. Hầu hết phòng ngủ đều được thiết kế rộng rãi và có một cái gì đó rất khác lạ, tạo cho mỗi người cảm giác bình yên và luôn muốn trở về ngay sau 1 ngày làm việc vất vả.

Màu gỗ đi từ đậm tới nhạt chính là mục đích của người thiết kế khi thể hiện sự biến tấu của gỗ trong nội thất, giúp chúng ta có được những cái nhìn trực quan sinh động hơn thay vì 1 chiều sẽ rất nhàm chán.

Nhìn chung kiến trúc trong nước cũng có thể xây theo kiểu nhà Thái này.