Xây nhà muốn xuôi chèo mát mái thì nên làm 5 bước này trước

Mới khởi đầu xây nhà, mọi người trong nhà phải có chung mọi ý kiến cùng nhau mục đích tạo ra được một căn nhà vừa ý, 1 chốn dừng chân bình yên mà người nào cũng nôn nóng tìm về. Có hàng trăm chuyện mọc thêm lúc xây nhà, nhưng 5 điều này là then chốt và quan trọng nhất. Nghe có vẻ đơn giản nhưng chúng chính là những quân bài then chốt để giúp quý gia chủ “dễ thở” hơn trong các công đoạn xây hoàn chỉnh 1 căn nhà.

Nhắm chừng kinh phí

Nhắm chừng kinh phí không những giúp chúng ta kiểm soát được mọi thứ nảy sinh trong thời kỳ xây cất mà còn biết được rằng mình dư thiếu cái gì, có phải vay mượn hay không ? Muốn đẹp thì phải chịu đầu tư, nhưng đầu tư ở mức nào, có khả năng vượt quá khả năng hay không chính là ở bước lên dự trù kinh phí của chúng ta.

House of money

Phong thủy tuổi gia chủ

Chẳng riêng gì người Việt Nam, người Á Đông thường coi tuổi của gia chủ trước lúc xây nhà. Định nghĩa về nhà ở của chúng ta ngoài vẻ bên ngoài, công năng, còn có cả phong thủy nữa. Căn nhà gọi là xây đúng phong thủy sẽ khiến cho gia chủ phát tài phát lộc, dễ dàng trong quan lộ, mọi người khỏe mạnh êm ấm với nhau. Thông thường trước lúc tìm tới nhà thầu, doanh nghiệp xây dựng, các gia chủ thường tìm chuyên gia phong thủy trước.

Chọn kiến trúc sư và nhà thầu

1 người kiến trúc sư có tay nghề sẽ nắm được tâm tư của gia chủ và biến tâm tư đó thành hiện thực. Nhà thầu sẽ khai triển và thi công bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư. Tìm trên các phương tiện thông tin đại chúng, hay tốt} nhất là đi hỏi bạn bè người thân mà đã từng xây nhà và làm việc trực tiếp với nhà thầu + kiến trúc sư để tìm đúng nơi mà đặt niềm tin cho dự án của mình

Trang bị kiến thức cơ bản

Kiếm được nhà thầu kiến trúc sư uy tín không đi kèm theo là phó thác cho họ 100%, mà gia chủ phải tự trang bị cho mình ít nhiều kiến thức xây dựng cơ bản để dễ làm việc hơn và đưa ra được chủ kiến của mình.

Chọn vật liệu xây dựng

building materials various construction make symbolic house there place text excellent creativity commercial 50062288

Công đoạn này thì gia chủ phải tự làm lấy. Hãy tham khảo xu thế ngày nay là gì, đang có những loại nào tốt xấu, mắc rẻ, kích cỡ ra sao… mà tốt nhất là tự gia chủ hãy đi ra cửa hàng vật liệu xây dựng để tham khảo. Nếu không chắc ăn thì hãy đi cùng với kiến trúc sư hoặc nhà thầu để họ trả lời cho mình tỷ mỉ hơn, cốt để chất lượng dự án được bảo đảm hơn.

Còn một điều nữa, mua vật liệu xây dựng hãy ưu tiên cửa hàng nào gần nhà nhất để đỡ tốn công và tốn phí chuyển vận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *